Hotline: 180019999

Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị nã rocket

  • 11:55 ngày 16/02/2020

Một số vụ nổ đã xảy ra tại căn cứ quân sự liên quân do Mỹ dẫn đầu ở Baghdad vào rạng sáng 16/2 trong một vụ tấn công dường như là do rocket, theo quan chức quân sự Mỹ.

Vụ tấn công xảy ra vào sáng sớm 16/2 tại căn cứ quân sự và Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, Reuters dẫn lời các quan chức cho biết. Các quan chức không thể ngay lập tức xác nhận cuộc tấn công có gây ra bất kỳ thương vong, hay thiệt hại tài sản nào hay không.

Trong khi đó, hãng tin AFP cùng ngày dẫn các nguồn tin quân sự Mỹ cho biết một số rocket nã gần Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô của Iraq.

Các vụ tấn công rocket thường xuyên xảy ra gần đây ở khu vực quanh Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad. Vụ gần nhất xảy ra đêm 26/1 khiến ít nhất một người bị thương. Trong vụ này, 3 rocket tấn công khu vực ăn uống tại Đại sứ quán Mỹ ở Iraq.

Các cuộc tấn công đánh dấu sự leo thang nguy hiểm trong các cuộc tấn công bằng rocket trong những tháng gần đây nhắm vào đại sứ quán hoặc căn cứ quân sự ở Iraq, nơi quân đội Mỹ được triển khai.

Người biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Iraq. Ảnh: AFP.

Chưa có bên nào nhận trách nhiệm về cuộc tấn công, nhưng Washington nhiều lần đổ lỗi cho các nhóm phiến quân được Iran hậu thuẫn ở Iraq.

Iraq bị cuốn vào cuộc tấn công ăn miếng trả miếng đáng lo ngại giữa Mỹ và Iran trong tháng qua. Trước đó, một vụ tấn công vào căn cứ quân sự Mỹ đã giết chết một nhà thầu quân sự và Mỹ trả đũa bằng cuộc tấn công vào trại huấn luyện của nhóm phiến quân Kataeb Hezbollah do Iran hậu thuẫn.

Ngày 3/1, máy bay không người lái của Mỹ đã tiến hành vụ không kích giết chết tướng Qasem Soleimani, Tư lệnh lực lượng Quds tinh nhuệ và Abu Mahdi al-Muhandis người đứng đầu tổ chức dân quân do Iran hậu thuẫn bên ngoài sân bay quốc tế Baghdad, Iraq.

Iran sau đó tiến hành vụ trả đũa bằng cách phóng tên lửa đạn đạo vào 2 căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq. Ngày 21/1, 3 rocket khác đã rơi xuống bên ngoài Vùng Xanh, nơi đặt Đại sứ quán Mỹ ở Iraq.

Theo Zing.vn

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư 24hplus.info@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết: