Hotline: 180019999

Dịch Corona Quý tử mượn oai bố chống lệnh phong tỏa, quan chức Trung Quốc "lãnh đủ"

  • 11:25 ngày 16/02/2020

Một quan chức Trung Quốc đã bị đình chỉ công tác ngay sau khi con trai ông này khoe khoang trên mạng xã hội rằng, cậu ta đã dựa vào thế lực của bố mình để có thể tự do đi lại qua các trạm kiểm dịch ở Hồ Bắc – nơi Trung Quốc đang có lệnh phong tỏa.

Hồ Bắc đang trong lệnh phong tỏa (ảnh: SCMP)

Hồ Bắc là nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất của dịch bệnh và đang có lệnh phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona (COVID-19). Các con đường ra vào và di chuyển trong địa bàn tỉnh Hồ Bắc đều được đặt các chốt kiểm soát và kiểm dịch.

Tuy nhiên, bất chấp lệnh phong tỏa, ngày 15.2, thanh niên tên He Hao đã khoe khoang trên mạng xã hội Trung Quốc rằng, người bố của mình đã bố trí xe hơi đưa đón cậu ta từ thành phố Thiên Môn đến Kinh Châu (Hồ Bắc) mà không cần thông qua bất cứ trạm kiểm soát nào.

Theo những gì He Hao khoe khoang trên mạng xã hội, bố của cậu ta là một quan chức cấp cao làm việc tại thành phố Kinh Châu.

Bài đăng của cậu quý tử đã gây náo động trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc. Nhiều người đã bày tỏ sự phẫn nộ và yêu cầu cơ quan điều tra tham nhũng vào cuộc.

Quyết định đình chỉ He Yanfang (bố của He Hao) - giám đốc phụ trách thị trường của Phòng Thương mại thành phố Kinh Châu, đã được chính quyền địa phương thông báo trên mạng xã hội Weibo, sau khi ông này bị cáo buộc "lạm quyền".

“Chúng tôi từng nghe câu chuyện về một y tá đạp xe đạp tới Vũ Hán chống dịch đã phải trải qua nhiều khó khăn thế nào khi vượt qua các trạm kiểm soát, nhưng ở đây lại có một cậu ấm con quan khoe khoang việc lạm quyền để chống lệnh phong tỏa”, một bình luận nhận được nhiều tán thưởng trên mạng xã hội Weibo chia sẻ.

Cậu quý tử He Hao cái tội ngu (ảnh: SCMP)

Trong bài viết trên mạng xã hội, Hao khoe rằng mình từng bị cách ly tại Thiên Môn 22 ngày, sau đó bố của cậu đã nhờ cậy một số quan chức khác sắp xếp việc đưa con trai quay trở lại Kinh Châu bằng xe hơi.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng bố mình có nhiều quyền lực đến thế. Tôi cũng chưa bao giờ thấy mình được lợi khi bố mình là quan chức cho đến khi dịch bệnh này bùng phát. Khi cả tỉnh đóng cửa các tuyến đường, ông ấy đã dùng các mối quan hệ để cho xe đón tôi từ Thiên Môn về Kinh Châu”, Hao viết trên mạng xã hội.

Kèm dòng trạng thái trên, Hao còn đăng tải một video cho thấy chiếc xe hơi mà cậu quý tử đang ngồi tự do đi qua một trạm kiểm soát mà không gặp bất kỳ cản trở nào.

Được biết, lệnh phong tỏa Hồ Bắc của Trung Quốc cấm vận chuyển người, gia súc và động vật hoang dã giữa các khu vực mà chưa được cấp phép.

He Hao đã xóa bài viết của mình, xin lỗi và hứa sẽ tuân thủ nghiêm chỉnh lệnh phong tỏa, nhưng điều này có vẻ vẫn chưa đủ để làm dịu sự phẫn nộ của cộng đồng mạng Trung Quốc. Ảnh chụp bài viết của Hao vẫn đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng.

Nguồn Tổng hợp internet

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư 24hplus.info@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết: