Hotline: 180019999

Bitcoin có trở thành “Google” của tiền điện tử khi vốn hóa thị trường BTC gần đạt mốc mới không?

  • 22:27 ngày 18/04/2021

Bitcoin đang tiến gần đến mức vốn hóa thị trường của Google, nhưng tại sao đây lại là một xu hướng quan trọng cần quan sát? Theo Cointelegraph

Holger Zschaepitz, một nhà phân tích thị trường tại Welt, nhấn mạnh rằng Bitcoin (BTC) đang tiến gần đến mức định giá của Google, khi nó hướng tới 1,5 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường.

Hiện tại, tính đến ngày 17 tháng 4, vốn hóa thị trường của Bitcoin đang dao động ở mức khoảng 1,12 nghìn tỷ đô la vì toàn bộ định giá của thị trường tiền điện tử vẫn ở mức trên 2 nghìn tỷ đô la.

SỰ GIỐNG NHAU GIỮA BITCOIN VÀ GOOGLE LÀ GÌ?

Điểm tương đồng giữa Bitcoin và Google mà Zschaepitz đã chỉ ra là cả hai đều có sự thống trị trong các lĩnh vực tương ứng.

Bitcoin so với vốn hóa thị trường của Google. Nguồn: Bloomberg, Holger Zschaepitz


Bitcoin có hiệu ứng mạng mạnh nhất trong thị trường tiền điện tử, chiếm hơn 51% thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Google đã thống trị thị trường công cụ tìm kiếm và có một thị phần lớn trong lĩnh vực chia sẻ video và phát trực tuyến với quyền sở hữu YouTube.

Zschaepitz đã viết:

Nhờ hiệu ứng mạng, giá trị của Bitcoin ngày càng tăng và w / 1,159 tỷ đô la gần như đã đạt đến giá trị thị trường chứng khoán của một cổ phiếu mạng cổ điển Google trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la.

Liệu sự thống trị của Bitcoin đối với thị trường tiền điện tử có được duy trì trong dài hạn hay không vẫn còn là một câu hỏi, do sự định giá ngày càng tăng của Ethereum và các mạng blockchain lớp một.

Tuy nhiên, sự khác biệt chính giữa Bitcoin và phần còn lại của thị trường là có nhu cầu thể chế rõ ràng đối với BTC như một kho lưu trữ giá trị do sức mạnh tính toán mạng blockchain vô song của nó và do đó, tính bảo mật và độ tin cậy.

Do đó, các nhà đầu tư thường coi Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát.

Vào tháng 1, các chiến lược gia của JPMorgan đã viết rằng Bitcoin có thể tăng lên tới 146.000 đô la khi nó cạnh tranh với vàng như một kho lưu trữ giá trị.

Các tổ chức tài chính truyền thống cũng thừa nhận tầm quan trọng của hiệu ứng mạng của Bitcoin và sự thống trị của nó trong thị trường tiền điện tử như một phương tiện lưu trữ giá trị.

GIÁ CỦA BITCOIN SẼ Ở ĐÂU TỪ ĐÂY?
Trong tương lai gần, tâm lý xung quanh Bitcoin vẫn còn trái chiều sau khi Coinbase niêm yết công khai.

Sau khi niêm yết COIN, có suy đoán rằng nó có thể đánh dấu đỉnh của thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, hầu hết các dữ liệu on-chain và các chỉ số thị trường như tỷ lệ tài trợ không nhất thiết cho thấy rằng đỉnh đang gần kề.

Ví dụ: nhà giao dịch tiền điện tử phổ biến được gọi là “Crypto Capo” cho biết:

Tôi đã đọc nhiều người nói rằng nguồn tài trợ cao, không chỉ ở Bitcoin mà còn ở các altcoin. Đây là mức tương đối. Nếu chúng ta so sánh các mức tài trợ hiện tại với mức đầu năm 2017, chúng ta thấy rằng chúng là mức thấp. Ngoài ra, xu hướng hiện tại được dẫn dắt bởi giao dịch giao ngay, chứ không phải các công cụ phái sinh.

Trong khi đó, các số liệu on-chain chính cũng cho thấy giá Bitcoin vẫn còn xa mức đỉnh của thị trường tăng giá. Ngược lại, giá BTC có thể dễ dàng đạt đến sáu con số, như dự báo của mô hình S2F phổ biến và thậm chí lên tới 400.000 đô la theo dự đoán của Bloomberg.

 

Nguồn : Internet

 

Đăng ký mở tài khoản Remitano TẠI ĐÂY

Đăng ký mở tài khoản Binance TẠI ĐÂY 

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư 24hplus.info@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết: