Hotline: 180019999

Bitcoin lần thứ hai trong vòng 4 ngày chinh phục được mốc $10,000 Nguyên nhân là từ đâu?

  • 17:47 ngày 12/02/2020

Sau cú điều chỉnh chóng vánh về $9,700, giá Bitcoin lại một lần nữa “dựng cột” để vượt mốc $10,000, lập đỉnh mới ở trên mức $10,300 và vẫn giữ nguyên mọi dấu hiệu cho thấy đợt tăng hiện tại chỉ mới bắt đầu.

Phát biểu của Chủ tịch Fed và sự lạc quan của thị trường

Với lần thứ hai vượt ngưỡng tâm lý quan trọng $10,000 chỉ trong có 4 ngày, các nhà phân tích giờ đã không còn tranh cãi về việc liệu đồng tiền điện tử số 1 thế giới có đang phục hồi hay không. Thay vào đó, chủ đề bàn luận giờ đã chuyển sang là liệu BTC sẽ còn tăng thêm được bao nhiêu trước khi lập một đỉnh mới.

Cú tăng hồi đêm qua được cho là xuất phát từ tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. Trong phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện vào đêm 11/02 (giờ Việt Nam), người đứng đầu ngân hàng trung ương Mỹ đã bất ngờ thừa nhận sự cần thiết phải có các giao dịch tiền điện tử riêng tư khi được chất vấn về quá trình phát triển đồng tiền số quốc gia của Trung Quốc. Cụ thể, ông Powell đã nói:

“Một sổ cái mà trong đó ta có thể biết được giao dịch của tất cả mọi người không phải là thứ phù hợp trong hoàn cảnh của nước Mỹ.”

Vị Chủ tịch Fed còn cho rằng sự gia tăng tiếp nhận tiền điện tử đang trở thành một mối đe dọa đến với đồng đô la Mỹ.

Biến động giá Bitcoin trong 7 ngày gần nhất, theo CoinMarketCap

Ngay sau tuyên bố của ông Powell, vào khoảng 22:00 ngày 11/02, giá Bitcoin bất ngờ tăng vọt trở lại, từ mức $9,850 tiến thẳng lên trên đỉnh cũ $10,180 của ngày 09/02 trong chưa đầy 10 phút, trước khi tạm lập đỉnh của 24 giờ ở mức $10,300 trên một số sàn giao dịch.

Như thường lệ, thị trường altcoin cũng được hưởng lợi từ những lần biến động mạnh của BTC, với nhiều đồng coin top đang ghi nhận các mức tăng đến 2 chữ số so với cách đây 24 giờ. Ethereum (ETH) đã vượt lên trên mức $245.5, tăng 11,7%. Litecoin phục hồi về mức $78, tăng 6,7%.

Bên cạnh đó, số lượng đề cập đến Bitcoin trên các trang mạnh xã hội, cũng như số lượt tìm kiếm thông tin về BTC trên Google, đang tăng đáng kể, càng cho thấy rằng nhà đầu tư và thị trường vẫn tiếp tục chờ đợi đồng tiền điện tử này tiến xa hơn.

Chắc chắn Bitcoin sẽ còn biến động trong thời gian tới

Như đã nhiều lần xảy ra trong lịch sử của Bitcoin, các đợt bán tháo mạnh sau một giai đoạn tăng trưởng thường chỉ là “quãng nghỉ” để BTC kịp hồi lại động lực đi lên. Các biến động giá trong 4 ngày qua cũng không phải là ngoại lệ, khi Bitcoin hôm 09/02 cũng đã từ mức $9,800 tăng lên $10,180 trước khi bị điều chỉnh về $9,700 để rồi một lần nữa tăng bật trở lại vào tối qua.

Tuy nhiên, với cú tăng $400 trong 24 giờ qua, không thể loại trừ khả năng đồng tiền điện tử số 1 sẽ còn lặp lại những lần lên xuống như vừa rồi. Do vậy, việc đưa ra những dự đoán về thị trường sắp tới sẽ là rất khó, phụ thuộc nhiều vào tâm lý mua bán diễn ra gần như là tức thì trên các sàn giao dịch.

Mặc dù vậy, một yếu tố không thể nào có thể bỏ qua là đợt halving Bitcoin (chia đôi phần thưởng đào block BTC) đang ngày càng đến gần. Sự kiện này từ lâu đã được kỳ vọng là sẽ đẩy giá Bitcoin lên các nấc thang mới, và nhờ những diễn biến trong thời gian vừa qua trên thị trường, thì giả thuyết này có vẻ đã trở thành một “lời tiên tri tự ứng nghiệm”. Nhiều chuyên gia phân tích thậm chí đã bắt đầu gọi nó là tín hiệu cho một thị trường giá tăng sắp đến.

Theo Bitcoinist

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư 24hplus.info@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết: