Hotline: 180019999

Đánh bại Ethereum – Tron trở thành blockchain lớn nhất cho USDT

  • 13:48 ngày 16/04/2021

Với hơn một nửa tổng số USDT lưu hành trên TRON, blockchain của Justin Sun đã vượt qua Ethereum để trở thành blockchain lớn nhất cho USDT.

Khoảng hai năm sau khi thêm Tether (USDT) vào blockchain của mình, TRON đã đạt được một cột mốc quan trọng bằng cách biến nó trở thành blockchain có số lượng USDT cao nhất trên đó.

TRC-20 USDT VƯỢT QUA ERC-20 USDT
Vào năm 2019, TRON đã hợp tác với Tether – công ty đứng sau nhà cung cấp stablecoin lớn nhất.

Việc ra mắt trên TRON là một sự đa dạng hóa cho Tether, vốn chủ yếu sử dụng blockchain Ethereum vào thời điểm đó (đồng tiền dựa trên ERC20).

Tuy nhiên, hai năm sau, lượng USDT đang lưu hành trên Ethereum không còn chiếm ưu thế nữa. Trang web minh bạch của Tether tiết lộ rằng tổng số USDT được ủy quyền trên Ethereum là khoảng 23,4 tỷ đô la.

Đồng thời, số lượng được ủy quyền của stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất trên TRON đã tăng lên khoảng 24 tỷ đô la.

Nói cách khác, blockchain TRON mang số lượng USDT đáng kể nhất. Với ít hơn 47 tỷ đô la USDT (vì một USDT nổi tiếng được cho là được hỗ trợ bằng 1 đô la), điều đó có nghĩa là USDT dựa trên TRC20 chịu trách nhiệm cho hơn một nửa toàn bộ lưu thông.

Như mong đợi, người sáng lập TRON Justin Sun đã nhanh chóng làm nổi bật “khoảnh khắc lịch sử” trên trang cá nhân Twitter của mình.

Đồng thời, Tether cũng mở rộng stablecoin của mình sang các mạng khác. Tính đến thời điểm hiện tại, OMNI lớn thứ ba với hơn 1,3 tỷ đô la, tiếp theo là Solana (190 triệu đô la), EOS (70 triệu đô la), Liquid (16,5 triệu đô la), Algorand (14 triệu đô la) và SLP (6 triệu đô la).

NGƯỜI DÙNG TRỐN TRÁNH PHÍ CAO TRÊN ETHEREUM

Vài tháng trước khi diễn ra sự lật đổ được mô tả ở trên, số lượng giao dịch USDT dựa trên TRC20 đã vượt qua những giao dịch dựa trên Ethereum.

Dữ liệu từ tài nguyên giám sát phổ biến CoinMetrics cho thấy tiến trình của các giao dịch hàng ngày kể từ khi TRC20 USDT ra mắt vào năm 2019.

Giao dịch USDT trên TRC20 Vs. Giao dịch USDT trên ERC20. Nguồn: CoinMetrics

Như biểu đồ trên minh họa, ERC20 USDT chiếm ưu thế trong phần lớn thời gian. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi vào đầu năm 2021. Có lẽ để trốn tránh phí ETH cao, người dùng bắt đầu sử dụng blockchain TRON cho ngày càng nhiều giao dịch USDT.

Do đó, số lượng giao dịch TRC20 USDT cho đến nay đã vượt xa số lượng giao dịch trên mạng Ethereum.

Theo cafebitcoin.org

 

Đăng ký mở tài khoản Remitano TẠI ĐÂY

Đăng ký mở tài khoản Binance TẠI ĐÂY 

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư 24hplus.info@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết: