Hotline: 180019999

Giá bitcoin giảm xuống còn 52 nghìn đô la, thanh lý gần 10 tỷ đô la

  • 22:19 ngày 18/04/2021

Những lo ngại về các động thái quy định xuất hiện đồng thời với sự cố hashrate ngắn do sự cố mất điện của Trung Quốc đã gây ra sự sụt giảm. Theo Cointelegraph

Bitcoin (BTC) đã đột ngột giảm xuống mức thấp là 52.000 đô la vào ngày 18 tháng 4 trong một lời nhắc nhở kịp thời về cách hành động giá thường tuân theo hashrate.

TIN ĐỒN TRUNG QUỐC, HOA KỲ DẪN ĐẾN VIỆC BÁN THÁO BTC

Dữ liệu từ TradingView đã cho thấy một giờ tàn bạo đối với những người đầu cơ Bitcoin ở khắp mọi nơi vào ngày Chủ nhật khi thị trường giảm từ 59.000 đô la xuống 52.000 đô la trong vài phút.

Đã mất hỗ trợ 60.000 đô la vào cuối tuần trước đó, BTC vẫn khá ổn định trước sự kiện giá nhanh, đã thanh lý các vị trí trị giá gần 10 tỷ đô la trong 24 giờ qua.

Ở mức khoảng 7.000 đô la, mức lỗ hàng giờ thách thức sự đảo ngược kỷ lục được thấy vào tháng 2 sau khi Bitcoin đạt mức 58.000 đô la lần đầu tiên.

Sau đó, các nhà phân tích đã chỉ ra hai sự kiện là nguyên nhân tiềm ẩn: sự cố hashrate và tin đồn từ các nguồn giấu tên rằng các nhà quản lý Hoa Kỳ sắp buộc tội các “tổ chức tài chính” nhưng không nêu tên với hoạt động rửa tiền liên quan đến tiền điện tử.

Hashrate – ước tính về sức mạnh tính toán dành riêng cho mạng của các miner – đã giảm gần một nửa theo một số ước tính. Điều này là do sự cố mất điện hàng loạt ở tỉnh Tân Cương của Trung Quốc, nơi có rất nhiều miner, bắt đầu từ hai ngày trước.

Trong một mô tả cổ điển của câu ngạn ngữ cũ, “giá theo hashrate”, BTC sau đó bắt kịp với thực tế.

“Giá và hashrate luôn có mối tương quan”, nhà thống kê Willy Woo lập luận, chỉ ra một sự kiện tương tự từ tháng 11 năm 2017.

Woo nói thêm rằng khi đó, tác động lên hành động giá chỉ là tạm thời và hashrate đã “gần như hồi phục hoàn toàn.”

Đồng sáng lập Coin Metrics, Nic Carter, cũng không hề bối rối khi các vấn đề ở Tân Cương bắt đầu, nhưng dự báo rằng sự quan tâm của giới truyền thông đối với sự kiện này sẽ rất đáng kể.

“Nếu sự cố ngừng hoạt động kéo dài 3 tuần thì bitcoin sẽ có một đợt điều chỉnh độ khó lớn trong lịch sử nhưng tôi nghĩ điều đó khó xảy ra – lưới điện hoạt động trở lại hoặc các miner sẽ di chuyển phần cứng của họ”, ông nói trong một cuộc thảo luận trên mạng xã hội vào thứ Bảy.

Độ khó của Bitcoin giảm khi các miner thoát khỏi mạng lưới, nhưng theo ước tính mới nhất, lần điều chỉnh tiếp theo của nó sẽ chỉ giảm nhẹ 1,8%.

CÁC HODLERS KHÔNG HOẢNG SỢ

Trong khi đó, một chủ đề khác được cho là gây xôn xao dư luận dường như chỉ là một dòng tweet về hành động pháp lý của Hoa Kỳ.

Xuất hiện ngay tại thời điểm giá sụt giảm, tài khoản Twitter FXHedge đã trích dẫn các “nguồn tin” ẩn danh cảnh báo về việc các nhà quản lý đưa các “tổ chức tài chính” giấu tên ra tòa vì rửa tiền liên quan đến tiền điện tử.

Không có thông tin chi tiết nào khác được đưa ra, nhưng tweet nhanh chóng đạt được hơn 5.000 lượt thích và nhiều lượt retweet, với BTC giảm xuống 52.000 đô la ngay sau đó.

Trong khi các phương tiện truyền thông chính thống sôi sục về hành động này, các Bitcoiners dày dạn kinh nghiệm vẫn bình tĩnh về những gì chỉ là kinh doanh như bình thường trong một đợt tăng giá.

“Thành thật mà nói, sau khi bạn đã tham gia trò chơi đủ lâu, bạn sẽ tê liệt với sự sụt giảm của giá Bitcoin”, người dẫn chương trình podcast Steven Livera đã tweet.

Chỉ cần Bitcoin đang thực hiện công việc của nó trên con đường đạt 10 triệu đô la +.

Tại thời điểm viết bài, BTC đã phục hồi khoảng một nửa số lỗ của nó để giao dịch trên 56.000 đô la.

Rafael Schultze-Kraft, đồng sáng lập và CTO của tài nguyên giám sát on-chain Glassnode, đã trích dẫn một số liệu on-chain cổ điển như một bằng chứng rằng bây giờ là thời điểm hoàn hảo để mua Bitcoin.

Spent Transaction Output Ratio (SOPR), đo lường lợi nhuận và thua lỗ tổng thể, đã “thiết lập lại” lần đầu tiên kể từ sau mức cao nhất mọi thời đại của tháng 3 là 61.700 đô la.

 

Nguồn : Internet

 

Đăng ký mở tài khoản Remitano TẠI ĐÂY

Đăng ký mở tài khoản Binance TẠI ĐÂY 

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư 24hplus.info@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết: