Hotline: 180019999

Hôm nay đánh dấu kỷ niệm 10 năm thông điệp cuối cùng của Satoshi Nakamoto

  • 14:51 ngày 27/04/2021

Vào ngày 26 tháng 4 năm 2011, người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, được cho là đã rời cộng đồng tiền điện tử non trẻ để làm việc cho các dự án khác. Không ai có thể theo dõi kể từ đó.

Người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, đã rời cộng đồng tiền điện tử với một thông điệp chia tay cách đây đúng một thập kỷ vào ngày hôm nay:

Tôi đã chuyển sang những thứ khác.

Trong những năm kể từ đó, Bitcoin (BTC) đã phát triển từ một dự án bí ẩn, ít người biết đến thành một tài sản tài chính trị giá hàng nghìn tỷ đô la thu hút sự chú ý từ các chính phủ, tổ chức tài chính, tập đoàn và nhà đầu tư. Bất chấp hàng tá giả thuyết hợp lý, danh tính của Nakamoto vẫn khó nắm bắt và số tiền ước tính khoảng 1 triệu BTC của người sáng tạo vẫn không bị lay chuyển.

Với giá BTC hiện tại là khoảng 54.000 đô la, tài sản dự kiến ​​của Nakamoto là khoảng 54 tỷ đô la. Như chúng tôi đã báo cáo gần đây, mức giá BTC là 182.000 đô la – được nhiều người đam mê tiền điện tử coi là có thể xảy ra – sẽ khiến Nakamoto trở thành người giàu nhất thế giới. Giá Bitcoin đạt đỉnh trên 64.000 đô la vào đầu tháng này trước khi điều chỉnh thấp hơn.

Mặc dù Bitcoin vẫn chưa đáp ứng được tất cả những mục tiêu trong sách trắng ban đầu năm 2008 của Nakamoto, nhưng chính sách tiền tệ đã được chứng minh của nó đã khiến nó trở thành một kho lưu trữ giá trị hấp dẫn. Hiện tại, câu chuyện xung quanh việc Bitcoin là “vàng kỹ thuật số” bất biến đang gây tiếng vang với các nhà đầu tư chính thống.

Không hoàn toàn rõ ràng liệu Nakamoto có bao giờ sống lại hay không, hay liệu họ có còn sống hay không, vì vấn đề đó – nhưng cộng đồng tiền điện tử đã chấp nhận sự ẩn danh của người sáng lập. Công việc của Nakamoto đã tạo ra sự áp dụng rộng rãi công nghệ blockchain theo một đặc tính mới của sự phân quyền.

Nguồn : Coindesk

 

Đăng ký mở tài khoản Remitano TẠI ĐÂY

Đăng ký mở tài khoản Binance TẠI ĐÂY

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư 24hplus.info@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết: