Hotline: 180019999

Mối tương quan giữa Bitcoin và Ethereum ngày càng gần khi ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

  • 12:57 ngày 16/04/2021

Hành động giá của Ethereum đã thoát ra khỏi giai đoạn hợp nhất của nó trên bảng xếp hạng gần đây.

Trên thực tế, kể từ đầu tháng 4, câu chuyện đã hoàn toàn khác, với dự báo động lực tăng giá rất lớn cho altcoin. Sự gia tăng giá trị nói trên đã thúc đẩy sự tăng giá hơn 36% trong hai tuần qua, điều này cũng khiến ETH phá vỡ kháng cự 2.500 đô la, thiết lập mức ATH mới trong quá trình này.

Tại thời điểm viết bài, ETH đang được giao dịch ở mức 2.450 đô la với vốn hóa thị trường 282 tỷ đô la. ETH đạt mức ATH mới nhất là 2,544 đô la vài giờ trước sau khi tăng 18% trong 3 ngày. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các điều chỉnh nhỏ đã bắt đầu xảy ra vào thời điểm báo chí, với các nến giá mới nhất nhấp nháy tín hiệu giảm giá.

Với việc ETH hiện đang leo lên mức giá chưa từng thấy trước đây, các nguyên tắc cơ bản của đồng coin cũng đang có vẻ tốt. Theo dữ liệu được cung cấp bởi Glassnode, số lượng địa chỉ hoạt động (MA 7d) vừa leo lên mức cao nhất trong 3 năm là 34.736,798. Sự gia tăng các địa chỉ đang hoạt động (active addresses) luôn là một dấu hiệu tốt cho giá token và cho thấy rằng có nhiều người tham gia hơn trên thị trường.

 Nguồn: Glassnode

Trong khi cá voi có thể làm cho giá đi theo hướng bắc, chúng cũng có thể hoàn tác mức tăng và khiến giá token có nguy cơ bị bán tháo lớn. Điều thú vị là trong trường hợp của ETH, Glassnode cũng chỉ ra rằng các địa chỉ có hơn 32 ETH hiện đang có sự sụt giảm đáng kể.

Nguồn: Glassnode

Dữ liệu chỉ ra rằng số lượng địa chỉ nắm giữ trên 32 ETH vừa đạt mức thấp nhất trong 13 tháng là 111.459. Lần cuối cùng mức thấp như vậy được chứng kiến ​​là vào ngày 12 tháng 4 khi chỉ số cho thấy chỉ có 111.466 địa chỉ có số lượng ETH này.

Nguồn: CoinMetrics

Tuy nhiên, Ethereum tiếp tục giao dịch đồng bộ và tương quan với Bitcoin, với giá BTC là khoảng $ 62K tại thời điểm viết bài. Dữ liệu được cung cấp bởi CoinMetrics đã nhấn mạnh rằng mối tương quan giữa BTC và ETH tiếp tục khá cao và đáng chú ý là 0,77 vào thời điểm báo chí. Trong ba tháng qua, mối tương quan đã tăng lên, với mức tăng tương tự so với 0,55 hồi đầu năm.

Mối tương quan cao với Bitcoin có thể không chỉ là chìa khóa cho khả năng lập ATH mới của Ethereum và vượt ra khỏi các lực cản tâm lý mạnh mẽ trên thị trường. Khi việc khám phá giá ngoài ATH hiện tại tiếp tục, yếu tố tương quan có thể là chìa khóa để hiểu liệu ETH có thể duy trì các vị trí như vậy hay không hoặc liệu có một đợt điều chỉnh giá khác sẽ xảy ra trên thị trường hay không.

 Thạch Sanh

Theo AMBCrypto

 

Đăng ký mở tài khoản Remitano TẠI ĐÂY

Đăng ký mở tài khoản Binance TẠI ĐÂY 

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư 24hplus.info@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết: