Hotline: 180019999

Thị trường giảm mạnh sau tin đồn về việc tăng thêm thuế đối với lãi vốn ở Mỹ

  • 14:05 ngày 23/04/2021

Một giai đoạn hoảng loạn chung sau khi có tin đồn về việc Joe Biden đề xuất tăng thuế thu nhập đối với lãi vốn khiến thị trường sụp đổ. Theo Cryptopotato

Hôm nay là một ngày khó khăn đối với thị trường nói chung, với hầu hết các tài sản ghi nhận con số đỏ trong bối cảnh hoảng loạn chung.

Lý do chính dường như là tin đồn rằng Tổng thống Hoa Kỳ, Joe Biden, có thể sẵn sàng đệ trình đề xuất lên Quốc hội để tăng thuế thu nhập trên lãi vốn.

Có tin đồn rằng tỷ lệ này sẽ gần gấp đôi những gì các nhà đầu tư hiện phải trả. Câu chuyện – lần đầu tiên xuất hiện trên Bloomberg trước khi lan truyền như cháy rừng – nói rằng ý tưởng của Biden là áp thuế ít nhất 43,4% đối với các nhà đầu tư triệu phú để hỗ trợ cho một số chương trình an sinh xã hội.

THỊ TRƯỜNG SỤP ĐỔ SAU KHI CÓ TIN ĐỒN VỀ VIỆC TĂNG THUẾ Ở MỸ

Đề xuất, theo những gì người trong cuộc cho biết, chỉ áp dụng cho những người kiếm được hơn 1 triệu đô la trong vòng chưa đầy một năm và đã nắm giữ tài sản trong cùng khoảng thời gian đó. Đó là, trong ngôn ngữ tiền điện tử, những con cá voi tiền điện tử kiếm được một khoản tiền đáng kể.

Ngoài luật liên bang, nhà đầu tư cũng phải trả một khoản thuế phụ thu hiện có đối với thu nhập đầu tư và các khoản phí khác được quy định theo luật của mỗi bang. Bloomberg giải thích rằng các nhà đầu tư triệu phú ở New York và California có thể bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Đối với những người có thu nhập 1 triệu đô la ở các bang có thuế suất cao, tỷ lệ lãi vốn có thể trên 50%. Đối với người dân New York, lãi suất vốn liên bang và tiểu bang kết hợp có thể cao tới 52,22%. Đối với người dân California, nó có thể là 56,7%.

Logic của sự sụt giảm nói rằng một nhóm các nhà đầu tư lớn đã đóng các vị thế của họ càng nhanh càng tốt để tránh phải trả khoản thuế đáng kinh ngạc này. Quyết định này có vẻ có thể chấp nhận được khi xem xét rằng Bitcoin sẽ phải tăng lên 85,000 đô la để bù đắp cho khoản lỗ khi bán ngày hôm nay thay vì chờ đợi mức giá đó để tạo ra lợi nhuận tương tự sau khi các khoản thuế được khấu trừ.

Chỉ số S&P 500 giảm 1% sau tin tức này, và chỉ số Dow Jones cũng giảm 0,94% ngay sau đó. Nasdaq theo định hướng công nghệ cũng ghi nhận mức giảm 0,94%, cho thấy sự hoảng loạn đã được phổ biến.

Sau khi đệ trình đề xuất, Thượng viện phải thông qua nó. Và đây đã là một cuộc chiến khó khăn không chỉ vì nhiều sửa đổi có thể được đề xuất mà còn bởi vì đây là một quy trình khá quan liêu.

BITCOIN ĐANG THỬ NGHIỆM MỘT HỖ TRỢ CHÍNH

Tin tức về Bitcoin đã có một tác động khó chịu. Tiền điện tử bắt đầu ngày gần $53,825 và cố gắng leo lên cao hơn, chạm $55.500. Nhưng một loạt các đợt bán tháo lớn trên thị trường Coinbase và sự hoảng loạn chung theo sau tin tức đã khiến thị trường phá vỡ dưới đường trung bình động 50 kỳ, đặt giá Bitcoin xuống dưới mức hỗ trợ 50 nghìn đô la. Mức đáy trong vài giờ qua là $48,300.

Từ mức ATH một tuần trước đến mức giá này, mức điều chỉnh là hơn 23%, mức điều chỉnh lớn thứ hai trong năm nay.

Bitcoin-USD. Hình ảnh: Tradingview

Giá hiện tại đang đóng vai trò nguy hiểm với sự hỗ trợ được thiết lập trong đợt giảm lần trước. Nếu Bitcoin không thể phục hồi, mức hỗ trợ tiếp theo có thể thấp tới $47000 hoặc thậm chí $45,000.

 

Theo Coindesk

 

Đăng ký mở tài khoản Remitano TẠI ĐÂY

Đăng ký mở tài khoản Binance TẠI ĐÂY 

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư 24hplus.info@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết: