Hotline: 180019999

Truyền thông Trung Quốc đưa tin về Bitcoin dù cho những động thái lấp lửng từ chính quyền

  • 18:20 ngày 12/02/2020

Samson Mow của Blockstream cho biết các hãng truyền thông nổi tiếng tại Trung Quốc đang đưa tin mạnh mẽ về Bitcoin và tiền điện tử dù cho đã có lệnh cấm thương mại về chủ đề này trên toàn quốc. Liệu chính phủ Trung Quốc đang dần nới lỏng động thái với tiền điện tử?

Liệu cơn sốt tiền điện tử cuối cùng cũng đến?

Chính quyền Trung Quốc đã phần nào nới lỏng với tiền điện tử khi Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố ủng hộ công nghệ blockchain. Trung Quốc hiện có lệnh cấm thương mại trên các sàn giao dịch, định chế tài chính với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Bên cạnh đó còn là động thái khoá các tài khoản WeChat của nhiều hãng tin liên quan đến tiền điện tử. Đây được cho là cách để Chỉnh phủ có thể ngăn chặn các quảng cáo lừa đảo tiếp cận người dân.

Samson Mow, CSO của Blockstream và là một người ủng hộ Bitcoin, đã bình luận về sự thay đổi trong cách tiếp cận của Trung Quốc với chính sách cho các hãng truyền thông.

Securities Times đã công bố một bài báo về việc Bitcoin tăng mạnh 45% năm nay để đạt đỉnh 10.200 USD. Đây là bài báo từ một nhà xuất bản khá lớn với lượng đọc giả toàn quốc.

Trung Quốc thường xuyên lấp lửng về tiền điện tử

Việc Trung Quốc cấm ICO trong cơn sốt huy động vốn trên nền tảng phân quyền năm 2017 đã khiến thị trường sau đó có một mùa đông ảm đạm. Sau đó hàng loạt quốc gia cũng kích hoạt lệnh cấm và thắt chặt chính sách như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Thuỵ Sỹ.

Trung Quốc cũng từng cấm hoạt động đào tiền điện tử. Thông tin này cũng đã khiến nhiều nhà đầu tư khá lúng túng khi mà lượng lớn hash rate đào coin toàn cầu đang tập trung tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, gần đây, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng lại tiếp cận “thân thiện” với công nghệ blockchain bằng việc nghiên cứu phát hành một đồng tiền điện tử quốc gia.

Theo Bitcoinist

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư 24hplus.info@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết: