Hotline: 180019999

Nhà nghỉ 7 tầng Mã Pì Lèng cháy phòng sau bê bối xây dựng trái phép

  • 15:24 ngày 06/10/2019

Từ khi khánh thành đến nay, công trình nhà nghỉ, quán cà phê Mã Pì Lèng Panorama nằm trên đèo Mã Pí Lèng (Mèo Vạc, Hà Giang) trở thành nơi thu hút đông du khách dừng chân. Sau khi có thông tin về việc công trình xây sai phép, vẫn có đông khách du lịch đến đây.

Tòa nhà nằm ngay trên hẻm vực Tu Sản, được xây dựng từ năm 2018, đưa vào sử dụng đầu năm nay. Công trình này được cho là xây dựng trên đất nông nghiệp, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa có giấy phép xây dựng và gây ảnh hưởng đến cảnh quan của danh thắng Mã Pí Lèng.

Khi phóng viên có mặt, tầng nhà nằm sát mặt đường có rất đông du khách đến uống cà phê và ngắm cảnh. Từ ban công tòa nhà có thể bao quát đèo Mã Pí Lèng, hẻm Tu Sản và con đập trên sông Nho Quế.

Vực sông Nho Quế chảy qua hẻm Tu Sản rồi bị chặn dòng bởi một công trình thủy lợi nằm dưới thung lũng khiến mặt sông phẳng lặng như hồ. Du khách thường sử dụng dịch vụ đi thuyền dạo sông Nho Quế.

Mã Pì Lèng Panorama nhìn thẳng xuống lòng sông. Gọi là 7 tầng nhưng thực chất tòa nhà được thiết kế giật cấp từ mặt đường xuống đến sườn núi, mỗi tầng có 1 phòng ngủ. Phần mái bằng trên cùng không có phòng ở, chỉ có lan can để ngắm cảnh.

Nhiều du khách tỏ ra thích thú khi ngắm cảnh Mã Pí Lèng từ ban công của tòa nhà, nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng tòa nhà là khối bê tông xấu xí, là "cái gai" hay "cái răng sâu" làm phá vỡ cảnh quan chung của con đèo được mệnh danh là một trong "Tứ Đại Đỉnh Đèo" của vùng núi phía bắc.

 

Theo Ngọc Tân ( Zing.vn )

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư 24hplus.info@gmail.com

  • Thích và chia sẻ bài viết: